• Hotline: 0979212838
Cách ngâm rượu óc chó

Cách ngâm rượu óc chó

2/9/2017 11:02:20 PM

Hạt óc chó ngâm rượu rất tốt cho sức khỏe. Nhiều người nghĩ ngâm rượu quả óc chó phức tạp lắm. Tuy nhiên không phải như vậy ngâm loại này cực kỳ đơn giản mà lại không tốn nhiều thời gian của bạn

Cách ngâm rượu phật thủ

Cách ngâm rượu phật thủ

2/7/2017 10:33:40 AM

Nói đến quả phật thủ một loại quả chỉ dùng để trang chí mâm ngũ quả và không ăn được tuy nhiên quả phật thủ lại chứa rất nhiều những công dụng tốt cho sức khỏe đông y đã chứng minh rằng quả phật thủ có thể chữa một số loại bệnh như: dạ dày, viêm phế quản, viêm gan… Tuy nhiên quả phật thủ ngâm với rượu các bạn đã nghe tới chưa, chắc chắn trong số ít chúng ta biết hết những phương pháp chế biến quả phật thủ sao cho hiệu quả

Cách nấu rượu ngô ngon của bà con Bản Phố

Cách nấu rượu ngô ngon của bà con Bản Phố

1/14/2017 8:19:20 PM

Đến cao nguyên Bắc Hà, du khách không thể bỏ qua rượu ngô - đặc sản của người Mông xã Bản Phố. Cùng với thắng cố, mận Tam Hoa, mận Tả Van, chè Shan, quế... rượu ngô là niềm tự hào của đồng bào các dân tộc Bắc Hà, Lào Cai.

Cách ngâm rượu trái dứa

Cách ngâm rượu trái dứa

1/4/2017 10:33:01 PM

Quả Dứa là loại trái cây dùng để ăn sống hoặc để nấu nướng chế biến các món ăn sẽ rất ngon. Quả Dứa giá thành rất rẻ và có quanh năm, dễ trồng và dễ thu hoạch, ngoài ra quả Dứa còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ như giúp xương khớp chắc khoẻ, phòng chống ung thư tốt, chống ho và cảm lạnh, giảm cân… Hãy tận dụng những quả Dứa để ngâm rượu, có bình rượu thơm trong nhà thì chúng ta có thể sử dụng bất cứ lúc nào, vô cùng tiện lợi mà không phải đi mua đâu xa, nào cùng bắt tay làm nhé.

Cách ngâm rượu địa liền

Cách ngâm rượu địa liền

1/3/2017 11:44:09 AM

Địa liền là một loại cỏ nhỏ, sống lâu năm, có thân rễ hình củ nhỏ, bám vào nhau, hình trứng. Thuộc họ gừng, bộ phận thường hay sử dụng đó là củ. Địa liền cũng thường được trồng lấy củ làm gia vị và làm thuốc Theo Đông y, Địa liền có vị cay, tính ấm, có tác dụng ôn trung (làm ấm tỳ vị), tán hàn, hành khí, giảm đau, tiêu thực, trừ thấp, trừ uế khí.

Cách ngâm rượu bạch tật lê

Cách ngâm rượu bạch tật lê

12/30/2016 11:42:59 AM

Cụ Hải Thượng Lãn Ông ( Lê Hữu Trác ) có nói: Bạch tật lê là quỷ kiến sầu một loại thảo dược hiếm có dương khí cực mạnh. Ngày nay người ta thường sử dụng bạch tật lê hầu hết bằng cách ngâm rượu. Tuy nhiên hầu như không phải ai cũng biết cách làm rượu ngâm bạch tật lê như thế nào cho đúng cách giúp phát huy tối đa những thành phần và công dụng có bên trong loại thảo dược này. Trong bài viết hôm nay tôi xin giới thiệu tới các bạn cách ngâm rượu bạch tật lê đơn giản hiệu quả tại nhà.

1 2 3